นิตยสารเจาะสนามนก ครบเครื่องเรื่องนกแข่ง นกหัวจุก นกเขาชวา นกเขาใหญ่ นกบินหลาดง วางแผงทุกเดือน หาซื้อได้ตามร้านขายหนังสือทั่วประเทศ
เจาะสนามนก :: ดูกระทู้ - ขออนุญาต**** ขายDVDการต่อนกเขาใหญ่และนกกรงหัวจุก **********
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ขออนุญาต**** ขายDVDการต่อนกเขาใหญ่และนกกรงหัวจุก **********

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    เจาะสนามนก หน้ากระดานข่าวหลัก -> นกหัวจุกทั่วไป
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
rung1412
สมาชิกคนใหม่ที่น่ารัก


เข้าร่วมเมื่อ: 24/07/2009
ตอบ: 13

ตอบตอบ: 01/09/2009 8:02 am    ชื่อกระทู้: ขออนุญาต**** ขายDVDการต่อนกเขาใหญ่และนกกรงหัวจุก ********** ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขายDVDการต่อนกเขาใหญ่และนกกรงหัวจุก จากป่าเมืองกาญจน์ Very Happy Very Happy

แผ่นที่1 การต่อนกเขาใหญ่ ท่านจะได้เห็นตั้งแต่การเริ่มเลือกกิ่งต่อนก, การขันเรียกของนกต่อ
จนนกป่าบินเข้ามาหานกต่อ และติดเพนียดในที่สุด


แผ่นที่2 “ลีลานกป่า” แผ่นนี้ท่านจะได้พบกับนกป่าที่คูเก่งมากๆ “ร้องคูแทบทุกกิ่ง” และภาพการติดเพนียดของนกเขาใหญ่ป่า ที่น่าตื่นเต้น

แผ่นที่3 การต่อนกกรงหัวจุก นกป่าตัวนี้ฉลาดมาก ใช้นกต่อหลายตัวแต่ยอมไม่ติด สุดท้ายมาติดกับนกหัดใหม่ และกรงต่อแบบใหม่ที่นกป่าไม่เคยเห็น เป็นภาพนกป่าจากธรรมชาติ ของนกกรงหัวจุก มีทั้งติดเพนียดอย่างยาก และติดเพนียดได้โดยง่าย

แผ่นที่4 "ลีลานกป่า 2 " เป็นการต่อนกเขาใหญ่ ในวันเข้าพรรษา ซึ่งวันเข้าพรรษานี้ นักต่อนกรุ่นเก่าจะถือว่า เป็นการคัดหานกป่ามาฝึกให้เป็นนกต่อ เพราะเชื่อว่านกที่ต่อได้ในวันนี้ ต้องเป็นนกต่อที่เก่งในอนาคตแน่นอน และเป็นการทดสอบนกต่อของเราด้วยว่าเก่งแค่ไหน ถ้าต่อนกติดในวันนี้ถือว่านกต่อตัวนี้ใช้ได้ และมีฉากตอนที่นกป่าขึ้นคู บนคอนเพนียด โดยผู้ต่อได้ตั้งเพนียดให้แข็งๆ เพื่อจะได้ภาพนกต่อกับนกป่าคูต่อสู้กันแบบใกล้ชิด และเพนียดลั่นแบบเห็นชัดเต็มๆตา

แผ่นที่5 การต่อนกเขาใหญ่ ด้วยบ่วงขา หรือ ครุน(ภาษาท้องถิ่นภาคใต้) หรือที่ภาคกลางเรียก ครึน ซึ่งไปต่อในจังหวัดนครศรีธรรมราช แผ่นนี้จะเป็นการอธิบายถึงวิธีการวางครุน หรือว่าบ่วงขาดักนกเขาใหญ่ บนพื้นดิน การต่อนกเขาใหญ่บนพื้นดินนี้ท่านจะได้ดูได้ชมกันแบบใกล้ชิด ระหว่างนกต่อและนกป่าที่คูกันบนพื้นดิน ซึ่งชัดเจนมาก และฉากนกป่าตีกับนกต่อ รวมถึงวิธีการเตรียมที่จะวาง ครุน และการเก็บ ครุน อีกทั้งการปักสิ่งกีดขวาง เพื่อให้นกป่าเข้าหานกต่อได้ทางเดียว คือด้านที่มีบ่วง หรือ ครุน วางดักเอาไว้

แผ่นที่6 ประวัตินกต่อชื่อ "แสนเชิง" (นกต่อของผู้จัดทำ) แผ่นนี้จะเอ่ยถึงความเป็นมาของนกเขาใหญ่ตัวนี้ ซึ่งจะเล่าถึงความสามารถของนกเก่งๆในอดีตของผู้จัดทำ ซึ่งท่านต้องทึ่งในความสามารถของเจ้าแสนเชิง รวมถึงภาพการติดเพนียด ของนกที่ฉลาดๆ โดย DVD แผ่นนี้ ผู้จัดทำจะใช้เพนียดแบบใหม่ ในการต่อนก คือ เพนียดหน้าเฉียง หรือบางท่านเรียกว่า เพนียดชานหัก ซึ่งเป็นเพนียดที่นกป่ามักจะไม่ระแวง และติดง่ายกว่าเพนียดธรรมดา พร้อมทั้งรายละเอียดของเพนียดชนิดนี้ ให้ท่านได้ชมอย่างใกล้ชิด เพื่อนำไปประดิษฐ์ ใช้เองได้

**ท่านจะได้เห็นภาพนกที่คูสู้กันอย่างดุเดือด จากมุมกล้องที่คัดสรรมาอย่างดี
รับประกันความสนุกและมันส์ จากนักต่อนกเมืองกาญน์


แผ่นละ80บาท ค่าจัดส่ง 20 บาท
!!!!แต่ถ้าซื้อ2แผ่นขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง ไปเลยๆๆ


สนใจโทร 081- 178-5412 “รุ่ง”
สอบถาม rung_n_p@hotmail.com

โอนเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา กาญจนบุรี
เลขบัญชี 607-2-05198-6
ชื่อบัญชี นายมารุต ธีรสบายจิต


ขอบพระคุณอย่างสูง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    เจาะสนามนก หน้ากระดานข่าวหลัก -> นกหัวจุกทั่วไป ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group

เวปไซค์ เจาะสนามนก (ดอท) คอม สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามทำซ้ำ คัดลอก รูป หรือ ข้อความ หรือ ความเห็น ทั้งหมด หรือ บางส่วน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางเวปไซค์ ก่อน ผู้ที่ฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด ก่อตั้งเมื่อ 12 สิงหาคม 2551 This website already registered under Thai law, The copy or duplication some pictures or sentence without approval by webmaster are illegal. Someone who done above will be file the criminal charge against them according to related Law provided highly level. This website was formulated since August 12,2008

themes by websurin